Bất động sản Tphcm, chọn quận 2 hay quận 7?
Hotline: 0907 466 466

Bất động sản Tphcm, chọn quận 2 hay quận 7?

(ĐTCK) Lựa chọn mua nhà tại quận 7 hay là quận 2 đương là băn khoăn của nhiều khách hàng mua ở và nhà đầu tư thứ cấp trên thị trường bất động sản TP. HCM hiện tại.

căn hộ quận 7

Hiện nay, tại nhiều buổi mở bán các dự án bất động sản tại Quận 2 và Quận 7 điển hình là các dự án nổi bậc như: River City Quận 7, The Sun Avenue Quận 2, Luxcity Quận 7, Lakeview Quận 2... vv phóng viên Đầu tư Bất động sản đều bắt gặp không ít khách hàng là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đặt mua dự án. Họ không phải là người mua căn hộ lần đầu, mà đa số đều có chỗ ở ổn định, nhưng vẫn muốn tìm một chỗ an cư phù hợp hơn.

Nguyễn Việt, từng phụ trách đầu tư của một công ty chứng khoán đã giải thể cho biết, anh mua một căn hộ thuộc dự án The Sun Avenue Quận 2 với dự định trước mắt cho thuê, nhưng cũng có thể dọn sang ở. Lý do là giao thông thuận tiện về Quận 1, anh chỉ mất chừng 10 phút lái xe qua cầu hoặc hầm Thủ Thiêm, đường rất thoáng.

Tuy nhiên, không phải là hầu hết! Một chủ sở hữu tương lai của River City Quận 7 cũng là giám đốc một công ty chứng khoán nhỏ lại chia sẻ rằng, anh thích quận 7 vì di chuyển từ quận 1 về “có cảm giác đi trong khu trung tâm”, chứ không phải cảm giác hơi trống trải khi đi về Quận 2. Còn phụ nữ và trẻ em thì di chuyển về hướng quận 7 có phần an toàn hơn.

Xét yếu tố cụ thể, quận 7 có dự án lớn xen kẽ khu dân cư hiện hữu, bởi vậy không chỉ có siêu thị, mà có cả chợ dân sinh khá sát cạnh các khu chung cư. Chi phí sinh hoạt có thể tiết kiệm hơn nếu mua sắm ở chợ dân sinh.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Sàn bàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng, nói về vị trí thì quận 7 có lợi thế hơn quận 2 ở thời điểm hiện hữu, trong tương lai, khi cơ sở hạ tầng xong, thì quận 2 có một địa điễm chiến lược của toàn TP. HCM. Quận 7 liền kề khu Phú Mỹ Hưng nổi tiếng hơn khu Thảo Điền (quận 2), nơi diễn ra các hội nghị lớn và các hoạt động lễ hội, sự kiện lớn. Quận 7 đã hình thành một cộng đồng dân cư dân cư khá tiện nghi tại Khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng, kết nối với cộng đồng Phú Mỹ Hưng.

Khu vực quận 2 cũng có nhiều tiện ích như Metro, khu biệt thự Thảo Điền, view sông Sài Gòn, trọng điểm mua sắm ở các dự án như Cataview, Estalla, Thảo Điền Pearl, các trường học quốc tế…, nhưng xét về Tổng quy mô và sự nổi tiếng chưa bằng hạ tầng tại quận 7 và khu gần kề như Lotte Mark, trọng tâm triển lãm Sài Gòn SECC, khu vui chơi và tổ chức sự kiện Cầu ánh sao và Hồ bán nguyệt, Bệnh viện FV, Tim Tâm Đức, rất nhiều trường học quốc tế với các trường đại học như Tôn Đức Thắng, RMIT, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Khu vui chơi giáo trí Vikisd…

Trong khi các dự án quận 2 được bán nhiều nhất, thì đất ở quận 2 vẫn rẻ hơn đất quận 7. Trung bình khu đất đẹp thuộc khu An Phú An Khánh, Thảo Điền (quận 2) rơi vào khoảng 50 triệu đồng/m2, trong khi đó, khu Phú Mỹ Hưng, Him Lam Tân Hưng vào khoảng 60 triệu đồng/m2.

Nhìn về tiềm năng triển khai thì không ai phủ nhận, quận 2 đang hứa hẹn tiềm năng với việc tuyến Metro hình thành trong tương lai. Khi đó, giao thông vào nội đô sẽ thuận tiện hơn nhiều và hợp với nhiều đối tượng từ thanh niên, người trưởng thành, đến người già hoặc trẻ em. Tuy nhiên, để hình thành một công đồng dân cư có thương hiệu cũng sẽ phải mất vài năm.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng: “Mua để ở thì nên mua quận 7, Còn mua đầu tư thì nên mua quận 2”. Còn bạn, bạn chọn quận nào trong 2 địa bàn đang có lượng giao dịch căn hộ nóng nhất xuyên suốt các phân khúc bất động sản tại TP. HCM hiện nay? Cả quận 2 và quận 7 đều có điểm chung là khoảng cách đến quận 1 chỉ 2,5 km và nhu cầu cho thuê dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

FACEBOOK