Tham vọng siêu đô thị của nhiều đại gia việt
Hotline: 0907 466 466

Tham vọng siêu đô thị của nhiều đại gia việt

Nhiều ông lớn địa ốc trong nước đang đưa ra nhiều quyết định đầu tư táo bạo vào các dự án có quy mô lớn tầm cỡ mà trước nay chỉ là cuộc đua đơn thân độc mã của khối nhà đầu tư ngoại.

Daewon rút lui, khu đô thị lấn biển Đà Nẵng về tay đại gia Việt / Sài Gòn bùng nổ các 'siêu' dự án trọng điểm.

Khu đô thị lấn biển The Sunrise Bay 180ha.

Công ty novaland group cùng đối tác là Công ty Bắc Nam 79 vừa giành quyền phát triển dự án khu thành thị lấn biển Đa Phước - Đà Nẵng sau khi chủ đầu tư cũ Daewon thoái vốn, kết thúc gần một thập niên đóng băng. Đây là dự án khu đô thị lấn biển hơn 180 ha đầu tiên tại việt  nam, cách đây gần một thập niên được công bố với tổng tài chính đầu tư 250 triệu USD nhưng bị đình trệ. Chủ đầu tư mới chưa công bố vốn liếng đầu tư của dự án này khi tái khởi động, nhưng tên dự án dự kiến được đổi thành Khu thành phố kiễu mẫu The Sunrise Bay.

Căn hộ river city quận 7


Các hạng mục và khu chức năng gồm có: khách sạn, trung tâm thương mại - hội nghị, trường học, sân tập golf và nhà ở. Chủ đầu tư ưu tiên các sản phẩm thấp tầng: biệt thự, nhà phố có chức năng nghỉ dưỡng chứ không thiên về nhà ở cao tầng. Thời gian xây dựng dự kiến từ nay đến năm 2019.

Đây là dự án đầu tiên của novaland đặt chân ra thị trường bất động sản miền Trung, đây cũng là bước mở đầu cho chiến lược mở rộng triển khai bất động sản ra những tỉnh thành riêng biệt ngoài địa bàn TP HCM của doanh nghiệp. Dự án The Sunrise Bay sẽ đa dạng nhiều phân khúc và loại sản phẩm để tiếp cận được nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Khu công viên mũi đèn đỏ và nhà ở đô thị 6 tỷ USD

Khu đô thị có cảng du thuyền 6 tỷ USD.

Công viên mũi đèn đỏ


Còn có tên gọi là Saigon Peninsula, tọa lạc tại phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM, dự án sẽ có công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, nhiều hạng mục đa chức năng kết nhập nhà ở có quy mô 118 ha. Dự án được TP HCM chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư. Biên bản ký kết hợp tác đầu tư được thực hiện giữa Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group.

Saigon Peninsula có tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD, các nhà đầu tư mong muốn biến dự án thành nơi tập hợp của những nét thiết kế độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng, cùng tọa lạc tại vị trí tốt của dự án ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè. Sau khi hoàn thành, đây là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách trong nước và quốc tế đến TP HCM.

Đầu tư này được kỳ vọng sẽ đem đến một diện mạo mới cho ngành du lịch Việt Nam cũng như tạo thêm nguồn thu nhập và hơn 30.000 việc làm mới cho người dân. Đây là bước đệm để thu hút các nhà đầu tư quốc tế có tên tuổi và nhiều đút kết khai triển đô thị hòa nhập đầu tư tại TP HCM.

Khu đô thị Sala 2,2 tỷ USD

Khu thành phố đợt 1 đang hình thành tại Thủ Thiêm.

khu đô thị sala


Khu đô thị phức hợp Sala nằm ngay giao lộ 2 trục đường quan trọng nhất của Thủ Thiêm là đại lộ Mai Chí Thọ và đường Bắc Nam, thuộc phân khúc tiện nghi. Dự án là tâm điểm của khu chức năng số 5 và 6 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hai khu chức năng này có tổng kinh phí đầu tư được công bố lên đến 2,2 tỷ USD, phần lớn nguồn nguồn vốn tập trung vào khu thành phố cùng tiện nghi và hạ tầng toàn khu bởi công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư.

Tháng 4/2014, khu dân cư thấp tầng và hệ thống kỹ thuật của khu thành thị này chính thức được xây dựng. Giai đoạn 2015-2018 ngoài việc 4 tuyến đường huyết mạch và cầu Thủ Thiêm 2 được bàn giao hoàn thiện, thành phố còn đón nguồn cung 730.000 m2 sàn xây dựng gồm: căn hộ, biệt thự, khu đô thị thương mại, dinh thự cùng các công trình tiện ích... chủ đầu tư cho biết, theo kế hoạch, đến cuối năm 2018 toàn bộ Khu đô thị Sala có tổng kích thước khoảng 106ha sẽ được hoàn thành.

Tổ hợp River City cùng 8.000 căn hộ cao cấp

Dự án do công ty Việt Nam triển khai có sự liên kết góp nguồn tài chính của quỹ đầu tư Nhật.

Căn hộ river city
 

Tọa lạc tại phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM, River City có tổng DT 11,25 ha, gồm 12 Tháp chung cư cùng khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shop house. Dự án được phát triển bởi Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Đây cũng chính là khu đô thị ven sông có Quy mô tổng thể lớn nhất khu Nam Sài Gòn tính đến tháng 5/2016.

Chủ đầu tư đã đưa vào căn hộ river city 99 tiện nghi, trong suốt đó có 4 tiện ích lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, gồm biển đảo nhân tạo, quảng trường nước và ánh sáng, đường hoa đi bộ trên không, hồ bơi thác nước hai tầng... Tất cả các tiện ích đều mô phỏng từ những công trình nổi tiếng trên thế giới đồng tổng kinh phí đầu tư lên đến hàng chục triệu USD.

FACEBOOK