Quỹ Đầu Tư Creed Group Nhật Bản
Hotline: 0907 466 466

Quỹ Đầu Tư Creed Group Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Creed Group được biết tới là một tập đoàn bất động sản với quy tắc đầu tư và phát triển tài sản chuyên biệt. Tập đoàn này ra đời khi thị trường địa ốc Nhật ở tình trạng khủng hoảng (năm 1996), giá tài sản giảm mạnh, các định chế tài chính bán tháo nợ xấu…từ đó hình thành các nhà đầu tư cơ hội vào thị trường.

quỹ đầu tư greed group nhật bản

Tập đoàn này bắt đầu cho ra đời nhiều quỹ đầu tư (private funds) khác nhau, trong đó có hơn 3 tỷ USD được huy động từ bên ngoài thị trường Nhật, đồng thời khởi tạo 2 quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT) niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Cuối năm 2000, quỹ đầu tư này đã quản lý trong tay khối tài sản lên đến 5 tỷ USD.

Vượt qua khủng hoảng trong nước, giai đoạn 2008-2011, Creed bắt đầu định vị chiến lược là “Nhà phát triển Nhật Bản mang chất lượng Nhật đến cho các quốc gia mới nổi tại châu Á”. Nhiều dự án bất động sản, trong đó có căn hộ chung cư tại Malaysia, Lào và Myanmar, Singapore, Hàn Quốc đã được Creed đầu tư.

Trước đó, Quỹ Creed cũng đã đầu tư vào Công ty Năm Bảy Bảy với tổng mức cam kết được ký khoảng  250 triệu USD. Creed Group được biết đến là quỹ đầu tư hàng đầu của Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỷ USD.

Tiếp theo sao đó, Greed Group đầu tư 200 triệu USD vào An Gia để mua lại cổ phần của công ty, đầu tư vào dự án theo tỷ lệ 50/50. Đồng thời, Creed Group còn cung cấp các khoản vay cho An Gia mua dự án, nhằm xây dựng những dự án nhà ở chất lượng Nhật Bản tại Tp.HCM. Đặc biệt, ngoài đầu tư tài chính, quỹ này còn chuyển giao công nghệ phát triển dự án BĐS cho địa ốc An Gia.

FACEBOOK