Kinh nghiệp bố trí căn hộ hợp phong thủy gia chủ
Hotline: 0907 466 466

Thiết kế không gian căn hộ hợp phong thủy

Theo phong thủy, việc bố trí không gian căn hộ trước tiên là đề cao sự cân đối, hài hòa và thông thoáng. Đặc biệt với căn hộ có diện tích nhỏ trung bình từ 50m2 - 70m2, bạn cần phải biết tạo ra không gian rộng rãi, thông thoáng bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn, hành lang và kể cả phòng ngủ.

Trước hết, gia chủ nên lưu ý màu sơn từng phòng của căn hộ. Màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của mỗi gia chủ. Ví dụ, gia chủ mạng Thủy có thể chọn các màu xanh lam, xanh ngọc, xanh nước biển. Mạng Kim dùng màu trắng; mạng Mộc chọn màu xanh lá đậm, vàng đất, nâu; mạng Hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng Thổ chọn màu tương tự như Mộc nhưng sắc độ đậm hơn. Hoặc có thể dựa trên quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn màu nên dùng và tránh màu khắc với mệnh gia chủ.

Ví dụ: mạng Thủy tương sinh với mạng Kim, tương khắc với mạng Hỏa nên gia chủ mạng Thủy có thể chọn màu của mạng Kim và tránh chọn màu của mạng Hỏa. 

thiết kế căn hộ theo phong thủy

Cách thiết kế không gian căn hộ hợp phong thủy theo gia chủ

Bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách.

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính thường đối diện nhau nên khí xấu của nhà này xung thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở vị trí không tốt như hẻm hàng lang, góc kẹt hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt. Để khắc phụ tình trạng này cần treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Giường ngủ thường tránh bị đối diện với cửa nhà vệ sinh, đặc biệt là với những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Nhưng đối với căn hộ chung cư, diện tích nhỏ nên khó tránh khỏi vấn đề này. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

Trường hợp các phòng không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng. Giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt. 

Trên đây là tổng hợp những quy tắc giúp Bạn bố trí không gian căn hộ hợp phong thủy. Để lựa một căn hộ hợp phong thủy, trước tiên bạn nên lựa chọn căn hộ có thiết kế vuông vức, đầy đủ ánh sáng, bố trí phòng căn hộ thông thoáng, hợp lý. Sau khi chọn lựa được căn hộ phù hợp các tiêu chí trên, thì việc bố trí không gian hợp phong thủy sẽ dễ dàng hơn cho gia chủ.

Bạn có thể tham khảo thiết kế Căn hộ River Panorama để lựa chọn cho mình một căn hộ hợp phong thủy. 

Tham khảo thông tin dự án River Panorama tại đây: River Panorama

Nguồn: vnexpress

FACEBOOK